TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ÊA KLY

Trường THCS Êa Kly được thành lập theo quyết định số 15/TC-CB, ngày 15 tháng 01 năm 1997 của sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk. Trường đóng trên địa bàn thôn 1, xã Ea Kly. Cơ sở vật chất ban đầu chỉ có 10 phòng học cấp 4 với đội ngũ gồm 17 giáo viên trong đó có 2 đồng chí là Đảng viên.

Trải qua 25 năm hoạt động và phát triển,  trường THCS Êa Kly đã từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Cá nhân mỗi CB, GV, NV không ngừng tự nâng cao về lí luận chính trị, bản lĩnh cách mạng, kiên định theo chủ nghĩa Mác -Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Về công tác chuyên môn, dưới sự lãnh của Chi bộ, Ban giám hiệu, tập thể nhà trường tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp, áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học, phát huy năng lực của giáo viên gắn với rèn luyện tính tự giác của học sinh, sự quyết tâm xây dựng, một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và hội nhập. Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất trường học. Nhờ vậy, liên tục trong nhiều năm qua trường THCS Êa Kly luôn được UBND huyện Krông Pắc công nhận là Trường lao động Tiên tiến. Với những thành tích đã đạt được ngày 28/12/2020 thầy và trò trường THCS Êa Kly vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cấp bằng công nhận trường: ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1.